Người bảo vệ dân phố dũng cảm truy bắt tội phạm

(ANTV) - Từ lâu bảo vệ dân phố đã được biết đến là lực lượng bán chuyên trách, vượt qua nhiều khó khăn về điều kiện công tác và các phương tiện, công cụ trong nhiều năm qua, lực lượng này đã có nhiều đóng góp trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Mới đây, tại Hà Nội, một bảo vệ dân phố đã dũng cảm truy bắti tội phạm trong khi làm nhiệm vụ tuần tra đêm.

Những vết thương vẫn chưa liền, dấu tích của cuộc vật lộn với đối tượng phạm tội trong 1 buổi tuần tra đêm. Vào lúc 3h sáng ngày 13.4, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, bảo vệ dân phố tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội trên đường đi tuần tra đêm thì phát hiện một đối tượng đang có hành vi trộm cắp tài sản, Không ngại hiểm nguy đồng chí Tuấn Anh đã tìm cách vây bắt đối tượng, đồng thời báo với cơ quan Công an.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ diễn ra hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Trong những ngày này, các Tổ bảo vệ dân phố phối hợp cùng lực lượng công an phường Vĩnh Phúc, công an quận Ba Đình liên tục tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, nắm chắc tình hình tại cơ sở nhằm đảm bảo giữ ổn định ANTT cho công tác bầu cử.

Tại phường Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Tuấn Anh cùng các thành viên trong lực lượng bảo vệ dân phố đã tích cực làm nhiệm vụ, không quản ngại điều kiện khó khăn, nguy hiểm.      

Địa bàn quận Ba Đình được xác định là trọng điểm về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội... Từ nhiều năm nay, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại đây đã phát huy hiệu quả, trong đó có lực lượng bảo vệ dân phố làm nòng cốt luôn sát cánh cùng lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở.

Những tấm gương tiên tiến, điển hình trong đấu tranh phòng chống tội phạm đảm bảo ANTT tại cơ sở như đồng chí Nguyễn Tuấn Anh cần được nhân rộng, tạo hiệu ứng tích cực, làm lan tỏa sức mạnh của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần giữ gìn sự ổn định, bình yên của Thủ đô.